สายการบินมาเลเชียสั่งซื้อ เครื่องบิน A330 จำนวน 17 ลำ

[ASD News: 2 เม.ย. 2553]


สายการบินมาเลเชียได้สั่งซื้อเครี่องบิน Airbus A330 จำนวน 17 ลำ โดยเป็นการยืนยันจากข้อตกลงความเข้าใจเบื้องต้นที่จะมีการสั่งซื้อเครื่องบิน A330-300 จำนวน 15 ลำและเครื่องบินบรรทุกสินค้า A330-200F จำนวน 2 ลำ สำหรับบริษัท MASkargo ซึ่งเป็นบริษัทลูกของสายการบินมาเลเชีย โดยจะมีการส่งมอบเครื่องบินโดยสารเริ่มต้นในครึ่งปีแรกของปีหน้า และเครื่องบินบรรทุกสินค้าให้กับบริษัท MASkargo เริ่มต้นในปีเดียวกัน

ครื่องบิน A330-300 สามารถบรรทุกผู้โดยสารได้ถึง 283 คน ในสองแบบที่สะดวกสบายสำหรับผู้โดยสาร โดยเครื่องบิน A330-300 จะเป็นเครื่องบินหลักของสายการบินในเส้นทางการบินระยะกลาง โดยจะใช้ในเส้นทางหลักภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิค และตะวันออกกลาง ในขณะที่ MASkargo จะบินขนส่งสินค้าในระยะใกล้จนถึงระยะ 3,200 ไมล์ทะเล โดยมีขีดความสามารถในการบรรทุกได้ถึงเกือบ 70 ตัน

"เครื่องบิน A-330 จะเป็นส่วนเติมเต็มในแผนการปรับปรุงฝูงบินเราให้ทันสมัย และเป็นการเพิ่มขีดความสามารถในการเพิ่มเที่ยวบินไปยังเส้นทางบินที่สำคัญและยังเปิดเส้นทางการบินใหม่ โดยยุทธศาสตร์นี้จะเป็นการลงทุนอย่างต่อเนื่องในบุคลากร ระบบโครงสร้าง เพื่อทำให้เราอยู่ในตำแหน่งที่พร้อมสำหรับการเติบโตในอนาคต," นาย Azmil Zahruddin, ประธานกรรมการบริหารและผู้จัดการสายการบินมาเลเชียกล่าว

"โดยคำสั่งซื้อล่าสุดจากสายการบินมาเลเชียได้ยืนยันตำแหน่งของ A330 เป็นเครื่องบินที่มีประสิทธิภาพและหลายประโยชน์ในเครื่องบินตระกูลนี้," นาย John Leahy, ผู้จัดการด้านปฏิบัติกาตฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์กล่าว "นอกจากความสามารถที่น่าเชื่อถือ และค่าปฏิบัติการที่ต่ำสำหรับเครื่องบินโดยสาร โดยทางสายการบินมาเลเซีย จะเป็นสายการบินแรกที่ได้ประโยชน์จากประสิทธิภาพใหมีที่มากับเครื่องบินบรรทุกสินค้าแบบ A330-200F."

 

 

* สนใจอ่านบทความที่เกี่ยวข้องกับข่าวนี้ใน aero-update กรุณากดปุ่ม Search


Google: Yahoo: MSN: